Chào mừng bạn đến với website THPT Quang Trung Hà Đông
Thứ bảy, 10/10/2020, 9:22
Lượt đọc: 1069

Đổi giấy vụn lấy cây: Lan toả lối sống xanh

“Đổi giấy lấy cây” là một phong trào thường niên được tổ chức bắt đầu từ năm 2018 đến nay đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường
“Đổi giấy lấy cây” là một trong các hoạt động hướng về môi trường của trường THPT Quang Trung Hà Đông, với mong muốn đem lại những giải pháp sống xanh cũng như để mọi người có hiểu biết sâu rộng hơn về bảo vệ môi trường và hiểu rõ hơn thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Sự kiện “Đổi giấy lấy cây” tháng 10 này vẫn đang diễn ra trong hai ngày 07, 08/10/2020 tại Trường THPT Quang Trung Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

 
Sự kiện thu hút rất đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường  hưởng ứng tham gia
Đổi 5kg giấy vụn được nhận về một chậu cây xanh
Với những mục tiêu lan tỏa mạnh mẽ lối sống tích cực, những việc làm tử tế góp phần giúp cho môi trường được cải thiện, cuộc sống trở nên ý nghĩa. Chỉ với vài kg giấy, có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí đã qua sử dụng, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, mọi người tham gia có thể đổi được một chậu cây xanh tại sự kiện.
Theo thống kê của BCH Đoàn trường THPT Quang Trung Hà Đôn,g chương trình bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2018, tính đến giờ đã khoảng 36 tháng và trải qua 3 chương trình. Mỗi tháng BCH Đoàn trường thu được hơn 3 tấn giấy và đồ tái chế các loại qua sự kiện “Đổi giấy lấy cây”.
“Với số lượng giấy và các đồ tái chế này, sau sự kiện BCH Đoàn trường sẽ tiến hành phân loại. Các cuốn sách còn sử dụng được chúng mình góp lại vào thư viện. Những cuốn truyện, cuốn vở còn dùng được chúng mình sẽ gửi tặng cho các em nhỏ vùng cao. Pin hay các thiết bị điện tử hỏng thì sẽ gửi đi tái chế. Đối với những vỏ hộp sữa sẽ gửi đi những công ty để họ tái chế ra những tấm tôn sinh học…”.
Sau mỗi sự kiện BCH Đoàn trường thu về khoảng 5 tấn giấy và nhiều vật phẩm điện tử khác. 5 tấn giấy có thể “giải cứu” được khoảng 100 cây xanh, thu lại 1 viên pin rất nhỏ sẽ bảo vệ 60.000 lít nước khỏi sự ô nhiễm. Dự án thu hút được khoảng 1500 đến 2000 người tham gia.

“Đổi giấy lấy cây” là hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường từ những hoạt động nhỏ ngay nơi sinh sống của chúng ta. Bên cạnh những hành động thiết thực, fanpage của BCH Đoàn trường cuxng thường xuyên chia sẻ cách sống giúp hạn chế rác thải để bảo vệ môi trường. Những việc làm của nhóm dần lan tỏa, tác động không nhỏ đến ý thức của cộng đồng.

em đến sự kiện hơn 13 kg giấy và một ít linh kiện điện tử đã qua sử dụng để đổi cây xanh, bạn Nguyễn Vân Khánh (Chi đoàn 12D4) hào hứng chia sẻ: “Sự kiện Đổi giấy lấy cây rất là có ý nghĩa bởi vì em vừa có thể quyên góp giấy, vừa có thể dọn dẹp căn nhà của mình, vừa có thể góp 1 phần nhỏ vào công việc bảo vệ môi trường. Đây là một việc làm rất nhỏ thôi nhưng mang ý nghĩa lớn”.
và rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, đó là kết quả có được cho sự nỗ lực không ngừng của những bạn trẻ yêu môi trường.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105